Bí quyết tặng quà cho con vừa mang tính giải trí vừa tăng cường trí tuệ.

Bí quyết tặng quà cho con vừa mang tính giải trí vừa tăng cường trí tuệ.
Mời Bạn đánh giá!

Để chuẩn bị cho Quốc Tế Thiếu Nhi 1 tháng 6, các mẹ đã nghĩ ra sẽ tặng quà gì cho các thiên thần nhỏ của chúng ta chưa? Tặng quà gì thật ý nghĩa bổ ích, giúp bé vừa vui chơi vừa phát triển trí tuệ. Hãy cùng chia sẻ bí quyết các mẹ nhé!

Đối với quà tặng dành cho bé, hẳn các bố mẹ đều sẽ nghĩ đến những bộ quần áo trẻ con đẹp mắt, các món đồ chơi trí tuệ… Tất cả trẻ con đều yêu đồ chơi. Nhưng các bố mẹ thì phải suy nghĩ nát óc để lựa chọn từng món đồ chơi an toàn, phù hợp và tốt nhất dành cho bé yêu.

Thời trang trẻ em là những nhu cầu thường ngày của trẻ nhỏ mà chủ yếu là từ phía bố mẹ, tuy nhiên lựa chọn thế nào để hợp sở thích cũng như định hướng gu thời trang cho con là rất cần thiết.

Nên lựa chọn đồ chơi giải trí hay đồ chơi giáo dục?

Ngày nay, các bậc phụ huynh thông thái cân nhắc rất kỹ đối với việc lựa chọn đồ chơi cho trẻ em. Đồ chơi không còn mang tính giải trí đơn thuần mà còn có chức năng giáo dục kỹ năng, tư duy, rèn luyện trí tuệ và phát huy tính sáng tạo của trẻ một cách có điều kiện.

Để lựa chọn đồ chơi cho các bé, đầu tiên hãy nghĩ đến mục đích chính là giải trí, hay tăng cường vận động, rèn luyện trí tuệ hay mở rộng thế giới quan nhằm phát huy trí tưởng tượng phong phú, tính sáng tạo và độc lập của trẻ.

Bí quyết tặng quà cho con vừa mang tính giải trí vừa tăng cường trí tuệ - 1

Các bố mẹ có thể tham khảo các lựa chọn đồ chơi cho con tại đây

Những món đồ chơi giải trí và có ý nghĩa tinh thần như những chú gấu bông sẽ giúp bé sơ sinh được vui vẻ và ngủ ngon. Đối với trẻ biết ngồi và tập đi, những món đồ chơi giúp nhận biết màu sắc, vật thể và khả năng quan sát; hay đồ chơi âm nhạc, đồ chơi vận động như xe trượt scooter, lều bóng, bể bơi phao, trụ bóng rổ mini,… sẽ rất phù hợp. Nếu các mẹ muốn lựa chọn những món đồ chơi thông minh mang tính học tập, phù hợp với độ tuổi đang phát triển tư duy và trí tuệ. Hãy nghĩ đến các loại đồ chơi xếp hình, xếp chữ, lắp ráp lego, đất nặn, sách tô màu,…

Bí quyết tặng quà cho con vừa mang tính giải trí vừa tăng cường trí tuệ - 2

Ngoài ra, hãy chú ý đến sở thích của các bé. Các món đồ chơi nấu ăn, khám bệnh búp bê, lắp ráp mô hình nhà cửa,…đang góp phần phát triển năng khiếu và định hướng nghề nghiệp của các bé trong tương lai. Nếu các bé yêu thích những món đồ chơi thiết kế thời trang hay tạo mẫu tóc cho búp bê, điều đó có thể là dấu hiệu cho năng khiếu nghệ thuật và nuôi dưỡng ước mơ lớn của các bé sau này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *